chỉnh sửa mũi hỏng

BIẾN CHỨNG CO RÚT SAU NÂNG MŨI-NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP?

Nội Dung Bài Viết

Biến chứng nâng mũi (sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi) – khái niệm không mấy xa lạ với các chị em đam mê làm đẹp, điều mà ai cũng biết nhưng lại không một ai mong muốn xảy đến với mình. Vậy biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ mũi là gì? Tại sao dù không muốn nhưng vẫn có rất nhiều người gặp phải? Và làm thế nào để có thể hạn chế xảy ra biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi, hãy cùng Happy Nose tìm hiểu một chút nhé!

Biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi là gì? Tại sao lại xuất hiện biến chứng?

Biến chứng mũi sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi – hay còn gọi là “mũi hỏng” là các trường hợp mũi hỏng do trong quá trình phẫu thuật không may mắn đã xảy ra nhiều biến chứng, ví dụ như nhiễm trùng, co rút quá mức, da mỏng, lủng da đầu mũi, thậm chí những trường hợp nhiễm trùng nặng do phản ứng thải ghép của cơ thể quá mạnh, hay do trong lúc phẫu thuật không đúng chỉ định dẫn đến ảnh hưởng tới phần cấu trúc mũi, sụn đầu mũi co rút dữ dội ảnh hưởng đến phần xương mũi,… 

Và biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi mà nhiều người gặp phải nhất, phải kể đến biến dạng co rút đầu mũi.

web mui

Nguyên nhân khiến mũi co rút, biến dạng sau nâng và giải pháp hiệu quả?

Mũi bị co rút sau khi thực hiện nâng mũi là biến chứng không hiếm gặp ở các ca nâng mũi ứng dụng sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo, sẽ dẫn đến hiện tượng mũi biến dạng hoặc tệ hơn nữa là tình trạng hoại tử.

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do nhiễm trùng và dị ứng sóng mũi.

Biểu hiện thường thấy khi mũi có hiện tượng biến dạng, co rút:

 • Vùng da đầu mũi co dúm rõ rệt khiến đầu mũi bị hếch lên, lộ rõ lỗ mũi khi nhìn chính diện.
 • Da mũi ôm và bao chặt lấy phần sụn nâng khiến trụ mũi bị biến dạng.
 • Cảm giác luôn căng tức ở đầu mũi, có thể đi kèm cả tình trạng viêm nhiễm hoặc sưng đỏ.

Vậy đâu là giải pháp hoàn hảo nhất cho các ca mũi hỏng biến dạng co rút sau nâng mũi?

Tuy đây có thể xem là biến chứng phổ biến nhất và dễ xử lý nhất, tuy nhiên, quá trình xử lý mũi hỏng do biến chứng PTTM đòi hỏi tay nghề rất cao ở bác sĩ và một phương pháp phù hợp, an toàn, vì quá trình chỉnh sửa mũi hỏng sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với khi thực hiện nâng mũi lần đầu.

Sửa mũi hỏng bằng phương pháp Nâng Mũi Vi Phẫu độc quyền của Dr Đức Happy 

TAY NINH WEB

Chỉnh sửa mũi hỏng bằng phương pháp phẫu thuật nâng mũi vi phẫu là một phương pháp hoàn hảo độc quyền của Dr Đức Happy, đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng khi nâng mũi, đặc biệt là các trường hợp mũi hỏng sửa lại.

Những tình trạng mũi bị hỏng do làm phẫu thuật trước hay do tai nạn đều có thể áp dụng phương pháp này 1 cách an toàn tuyệt đối. Khi thực hiện bác sĩ sẽ bóc tách da vượt giới hạn để dù là cho những đầu mũi bị co rút nặng không đủ da vẫn có thể có độ giãn da nhất định để đưa đầu mũi trở lại bình thường cùng độ cao như  mong muốn. 

Trong quá trình bóc tách bác sĩ sẽ tránh không cắt đứt mạch máu và thần kinh vì vậy bệnh nhân sẽ không đau và hạn chế tối đa tình trạng chảy máu. Chính vì thế, sau khi mổ, vì không cần phải đặt ống để dẫn máu ra ngoài như những phương pháp cũ nên bệnh nhân vẫn rất khỏe và tỉnh táo, có thể ra về liền ngay sau đó.

Phần hậu phẫu bệnh nhân sẽ không cảm thấy khó chịu vì vị trí phẫu thuật sẽ không sưng, không bầm, thời gian uống thuốc ít hơn, không cần nghỉ dưỡng, mũi vào form và ổn định nhanh chóng, tháo nẹp sau 2 ngày. 

Tóm lại, cho dù là mũi sửa lại từ mũi hỏng, nhưng mức độ rủi ro gần như bằng không, đảm bảo an toàn tuyệt đối với phương pháp Thẩm Mỹ Mũi Vi Phẫu.

C NGA WEB

Quy trình thực hiện Thẩm Mỹ Mũi Vi Phẫu: 

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tại Viện Thẩm Mỹ Happy Nose, khách hàng sẽ được Dr.Đức Happy trực tiếp thăm khám và tư vấn về tình trạng mũi, các bệnh lý liên quan và đưa ra phương pháp nâng mũi phù hợp nhất cho khách nhằm đạt được hiệu quả cao về thẩm mỹ cũng như độ an toàn.

 • Bước 2: Tiến hành xét nghiệm và tầm soát sức khỏe

Khách hàng sẽ được làm xét nghiệm công thức máu liên quan tới ca phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe khách hàng trước, trong và sau khi thực hiện.

 • Bước 3: Đo, vẽ trước khi phẫu thuật

Bằng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực hành, Bác sĩ thẩm mỹ sẽ đo vẽ thiết kế dáng mũi mới sao cho phù hợp với từng khuôn mặt khách hàng.

 • Bước 4: Sát khuẩn đảm bảo vô trùng

Sát trùng rộng quanh vùng phẫu thuật đảm bảo vô khuẩn hoàn toàn.

 • Bước 5: Gây tê

Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ. Đo lường dựa trên cân nặng của khách hàng từ đó sử dụng liều lượng thuốc tê phù hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khách hàng, hạn chế xảy ra những biến chứng trong phẫu thuật.

 • Bước 6: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ với trình độ chuyên môn cao sẽ bóc tách da vượt giới hạn để có thể đáp ứng đủ da để đảm bảo sống mũi cao và đầu mũi dài đúng độ trong điều kiện vô trùng để giúp cải thiện các khuyết điểm của mũi hiện tại.

Sau đó tiến hành chỉnh hình lại toàn bộ hình dáng mũi, nâng cao, dựng lại trụ mũi, tạo hình đầu mũi bằng sụn tự thân và nâng cao sống mũi .

Trong quá trình bóc tách, sẽ làm cho vùng da mỏng dày hơn mà không cần phải bọc thêm vật liệu sinh học, hoặc cân thái dương bên ngoài nhằm tăng độ an toàn và giảm thiểu chi phí cho khách hàng.

Đối với những trường  hợp da đầu mũi dày, sần vỏ cam, đầu mũi to, thô bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách làm mỏng phần da dày để đầu mũi tròn, thon, nhỏ và mềm mại.

Trong suốt quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ hạn chế tối đa quá trình chảy máu và đặc biệt sau khi khâu đóng sẽ không cần đặt ống dẫn lưu

 • Bước 7: Khách hàng kiểm tra lại dáng mũi

Đây là đặc quyền của khách hàng khi thực hiện nâng mũi tại Viện Thẩm Mỹ Dr.Đức Happy, khách hàng hoàn toàn tỉnh táo và được ngồi dậy xem dáng mũi của mình và trao đổi với bác sĩ để đảm bảo được sự ưng ý và hài lòng với dáng mũi của mình trước khi khâu đóng hoàn toàn.

 • Bước 8: Khâu đóng vết mổ và nẹp định hình mũi

Đóng kín vết mổ theo bình diện giải phẫu bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng một cách cẩn thận để tránh nhiễm trùng hậu phẫu.

Sau đó, khách hàng sẽ được nẹp định hình mũi giúp mũi vào form nhanh và ổn định.

 • Bước 9: Chăm sóc hậu phẫu

Khách hàng được chuyển sang phòng hồi sức, tại đây khách hàng được đội ngũ điều dưỡng chăm sóc tận tình và hướng dẫn uống thuốc theo toa bác sĩ đã kê đồng thời hướng dẫn chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý sau phẫu thuật.

Theo dõi và đảm bảo sức khỏe khách hàng trước khi ra về.

 • Bước 10: Tái khám định kỳ

Tái khám và cắt chỉ theo chỉ định của  bác sĩ.

—————————

Xem thêm bài viết:

Nâng mũi vi phẫu 2 ngày tháo nẹp tại đây: https://happynose.vn/nang-mui-vi-phau-2-ngay-thao-nep/

Nâng mũi tự thân tại đây: https://happynose.vn/nang-mui-tu-than/

Biến chứng nâng mũi tại đây: https://happynose.vn/bien-chung-nang-mui/

Nâng mũi uy tín tại đây: https://happynose.vn/bac-sy-nang-mui-uy-tin/

Chỉnh sửa mũi hỏng tại đây: https://happynose.vn/sua-mui-hong-vi-phau/

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Các Bài Viết Khác
Uncategorized
Lý bùi
Nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không?

1. Nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không   Khi có ý định nâng mũi, nhiều chị em quan tâm đến thời gian tháo nẹp và có cùng thắc mắc nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không. Theo

Xem thêm
Uncategorized
Lý bùi
Nâng mũi có sưng bầm nhiều không?

1. Nâng mũi có sưng bầm nhiều không?   Nâng mũi có bị sưng không? Nâng mũi có sưng bầm nhiều không? Là những mối bận tâm lớn của chị em trước khi nâng mũi. Sau nâng mũi, hiện tượng

Xem thêm
bác sĩ thẩm mỹ giỏi tphcm
Uncategorized
Lý bùi
Nâng Mũi Bao Nhiêu Ngày Tháo Nẹp?

1. Nâng mũi bao lâu thì tháo nẹp được?     1.1 Nâng mũi bao nhiêu ngày tháo nẹp với phương pháp thông thường?   Sau ca phẫu thuật thẩm mỹ mũi, bác sĩ sẽ đeo băng nẹp lên mũi

Xem thêm
bác sĩ thẩm mỹ giỏi tphcm
Uncategorized
Lý bùi
Top bác sĩ nâng mũi đẹp ở tphcm

Bác sĩ đã quyết định độ chính xác 80% của ca nâng mũi. Tại TpHCM có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ giỏi, uy tín được khách hàng tin tưởng lựa chọn. hôm nay hãy cùng Happy Nose tìm hiểu

Xem thêm
Phone