PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI TỰ THÂN – MANG LẠI VẺ ĐẸP HOÀN HẢO

Nội Dung Bài Viết

Nâng mũi tự thân là gì?

“Nâng mũi tự thân là gì?” Câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi tìm hiểu các phương pháp nâng mũi. Nhu cầu làm đẹp, phẫu thuật nâng mũi ngày càng tăng cao nên việc tìm hiểu kỹ càng phương pháp là rất quan trọng.

Nâng mũi tự thân (nâng mũi sụn tự thân) là một công nghệ nâng mũi tiên tiến giúp bạn có được dáng mũi như mong muốn. Nếu chị em có ý định tân trang dáng mũi nhưng không muốn mắc phải nhiều biến chứng về sau thì nâng mũi tự thân là một lựa chọn nâng mũi đẹp hoàn hảo. Chính vì mức độ an toàn, đảm bảo, hạn chế đào thải mà phương pháp nâng mũi tự thân được nhiều người ưa chuộng.

nâng mũi tự thân

Những yếu tố cần lưu ý trước khi nâng mũi tự thân

Phương pháp nâng mũi tự thân, nghe qua rất an toàn và phù hợp với nhiều người. Tuy nhiên, trước khi quyết định nâng mũi tự thân, có một số yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý:

 • Đầu tiên, hãy thảo luận kỹ lưỡng với bác sĩ thẩm mỹ để đánh giá chính xác tình trạng mũi hiện tại và xác định khả năng thực hiện phẫu thuật nâng mũi.
 • Đồng thời bạn cũng nên hiểu rõ về quy trình, đừng chỉ kỳ vọng vào kết quả.
 • Thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát.
 • Tuân thủ các hướng dẫn trước và sau phẫu thuật để đảm bảo an toàn, mức độ thành công của quá trình nâng mũi tự thân.

Phương pháp nâng mũi tự thân

Phương pháp nâng mũi tự thân bao gồm việc sử dụng sụn tự thân từ cơ thể để điều chỉnh mũi, tạo dáng mũi mới đẹp hơn. Phổ biến nhất, nâng mũi tự thân là kỹ thuật can thiệp phần đầu mũi và sóng mũi bằng sụn chất lượng từ cơ thể khách hàng.

nâng mũi tự thân

Sụn thường được bác sĩ lấy từ sụn vành tai, sụn vách ngăn hoặc sụn sườn. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành bọc đầu mũi bằng sụn để nâng cao đầu mũi đồng thời đảm bảo được an toàn sau nâng không bị bóng đỏ hoặc mỏng da. Quá trình nâng mũi tự thân này được thực hiện với sự cẩn thận và kỹ năng chuyên môn vững vàng của bác sĩ thẩm mỹ.

Công nghệ nâng mũi tự thân có tính an toàn cao, phù hợp với nhiều người. Đặc biệt dành cho trường hợp mũi hỏng, người tái phẫu thuật thẩm mỹ mũi, những người dị ứng với sụn nhân tạo. Phương pháp nâng mũi tự thân mang đến kết quả mũi tự nhiên, dáng hài hòa, thẩm mỹ cao.

Ưu nhược điểm của phương pháp nâng mũi tự thân

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, công nghệ nâng mũi tự thân nhận được sự quan tâm đặc biệt của tín đồ thẩm mỹ:

 • Dáng mũi đẹp tự nhiên: Dáng mũi tự nhiên sau nâng mũi tự thân. Khi nhìn chính diện thì phần mũi cấu tạo giống chữ A với đầu mũi nhỏ, lỗ mũi hình hạt chanh ấn tượng.
 • Không đào thải, không biến chứng xấu: Việc sử dụng sụn tự thân mang đến tính an toàn cao với độ tương thích với cơ thể gần như 100%. Sụn được cấy tồn tại bền vững, không xảy ra đào thải, không gây ra kích ứng.
 • Hiệu quả nâng mũi dài lâu: Nhiều khách hàng chọn nâng mũi tự thân để sở hữu vẻ đẹp lâu dài và hài hòa nhất. Bởi vì thông thường kỹ thuật nâng mũi tự thân thì phần sụn cấy vào ổn định nhanh, sẽ tồn tại trọn đời với khách hàng.

Bên cạnh nhiều ưu điểm, nâng mũi tự thân cũng có những nhược điểm nhất định:

 • Dùng sụn tự thân nên bác sĩ phải thực hiện chiết tách sụn từ cơ thể khách hàng, kế đó đo vẽ tạo dáng mũi và sau cùng là thực hiện phẫu thuật. Vậy nên phương pháp này mất khá nhiều thời gian.
 • Khi nâng mũi bằng sụn tự thân, bên cạnh vết mổ vùng mũi còn phải thực hiện đường mổ ở vị trí lấy sụn tự thân. Bạn cần chăm sóc đồng thời vết mổ mũi và vết mổ ở nơi lấy sụn. 
 • Nâng mũi tự thân đòi hỏi được thực hiện bởi bác sĩ nâng mũi uy tín, giỏi, tay nghề cao vì lấy sụn khá phức tạp, cần tránh để lại sẹo.

Những ai nên sử dụng phương pháp nâng mũi tự thân

Phương pháp nâng mũi tự thân thích hợp với:

 • Người có da đầu mũi quá mỏng.
 • Người đã từng phẫu thuật nâng mũi nhưng bị đào thải, dị ứng chất liệu.
 • Người gặp phải tình trạng sụn vách ngăn mũi yếu, lệch, vẹo.

nâng mũi tự thân

Tuy nhiên, việc có nên sử dụng phương pháp nâng mũi tự thân hay không phụ thuộc vào đánh giá của bác sĩ có chuyên môn và tình trạng sức khỏe của khách hàng.

Các loại sụn tự thân được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi

Sụn sườn

Sụn sườn là loại sụn thường được sử dụng khi nâng mũi tự thân. Khi tiến hành nâng mũi sụn sườn, bác sĩ thẩm mỹ sẽ lấy phần cuối của xương sườn số 6 hoặc số 7. Vì phần sụn này có quá trình tái tạo sụn nhanh, không ảnh hưởng đến sức khỏe hay các bộ phận cơ thể khác. Sau đó, tùy vào phương pháp nâng mũi mà sụn được đặt vào sống mũi hoặc đầu mũi. Với ưu điểm cứng và khá thẳng, sụn sườn là chất liệu phù hợp để nâng cao sống mũi, đầu mũi, dựng trụ mũi. 

Sụn tai

Khi nâng mũi sụn tai, bác sĩ thẩm mỹ sẽ rạch một đường vừa phải ở phía sau tai, dùng các dụng cụ y khoa chuyên dụng lấy 1 – 2 cm sụn vành tai. Sau khi lấy sụn tai, bác sĩ tiến hành khâu đóng. Việc lấy sụn tai đảm bảo chức năng và hình dáng của tai vẫn không thay đổi. 

Điểm nổi bật của sụn vành tai là mềm mại, dẻo dai, dễ bóc tách. Sụn tai thường được sử dụng trong tạo hình vách ngăn, thu gọn đầu mũi. Sụn tai tạo được độ tự nhiên và đẹp mắt cho chiếc mũi của bạn. Tuy nhiên, sụn vành tai sẽ không phù hợp để nâng sống mũi vì có thể bị co rút theo thời gian.

Sụn vách ngăn

Vị trí sụn vách ngăn nằm ở phía trong với tính năng ngăn cách hai bên lỗ mũi. Khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng loại sụn vách ngăn mũi này để nâng cao phần đầu mũi, gia tăng chiều dài đường sống mũi, giúp hình dáng mũi đạt chuẩn và tự nhiên hơn. 

Ưu điểm nổi bật của sụn vách hơn hẳn các loại sụn khác là độ bền cao, an toàn và không bị biến dạng. Ngoài ra, với đặc tính mềm dẻo, mũi sau khi phẫu thuật dùng sụn vách ngăn sẽ khó bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài.

Sụn cân cơ thái dương

Sụn cân cơ thái dương được lấy từ vùng thái dương của khách hàng. Sụn cân cơ thái dương chính là lớp tế bào trắng bao quanh các lớp cơ dưới da vùng thái dương. Sụn này đặc biệt phù hợp để bọc đầu mũi do loại sụn này có ưu điểm mềm và thẳng.

Kỹ thuật lấy sụn cân cơ thái dương khá phức tạp. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ cắt một vết mổ nhỏ nằm sâu trong phần tóc trên đầu, mục đích lấy số lượng sụn theo yêu cầu. Tuy sẹo lấy sụn được giấu trong tóc nhưng việc rạch da vùng đầu chứa nhiều nguy cơ. Do đó, loai sụn này ít được sử dụng để nâng mũi.

Những nguyên tắc trong nâng mũi tự thân

Trước khi quyết định nâng mũi tự thân bạn cần tìm nắm rõ các thông tin xoay quanh phương pháp. Và những nguyên tắc khi nâng mũi tự thân là một trong những thông tin bạn cần chú trọng. Nhiều trường hợp nâng mũi sụn tự thân chỉ tạo được dáng mũi đẹp thời gian đầu. Sau đó, mũi xuất hiện tình trạng thô, giả khiến nhiều khách hàng lo lắng và không hài lòng. Nâng mũi tự thân không đảm bảo 100% an toàn hay kết quả vĩnh viễn. Tình trạng thô và giả sau nâng mũi tự thân phần lớn là do bác sĩ thẩm mỹ đã lạm dụng sụn tự thân quá mức.

nâng mũi đẹp tự nhiên

Nhiều người muốn sử dụng sụn vành tai để nâng cao đầu mũi và sống mũi. Tuy nhiên lại không hiểu rằng sụn tai có tính mềm, co rút theo thời gian, chỉ nên dùng để bao bọc đầu mũi, không nên nâng cao sống mũi. Nâng mũi bằng sụn tự thân không hề đơn giản, đòi hỏi kỹ thuật và chuyên môn cao của bác sĩ thẩm mỹ từ quá trình lấy sụn đến cấy ghép. Bởi vậy việc can thiệp sụn tự thân ở phần nào, lấy bao nhiêu và kỹ thuật lấy sẽ được quyết định bởi bác sĩ có chuyên môn vững vàng.

Nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo

Thực tế hiện nay, nhiều cơ sở thẩm mỹ đang ưu tiên kết hợp phương pháp nâng mũi sụn tự thân và sụn nhân tạo. Nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo khắc phục hiệu quả hiện tượng thiếu vật liệu nâng độn.

Ngoài ra, bác sĩ thẩm mỹ khi sử dụng phương pháp nâng mũi kết hợp này còn tận dụng triệt để thế mạnh hiếm có của từng dòng vật liệu (tự thân và nhân tạo). Triệt tiêu các yếu điểm tồn tại ở mỗi loại sụn. Vì vậy, nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo sẽ cho kết quả mũi mềm mại, hoàn hảo và tự nhiên hơn.

Chi phí nâng mũi sụn tự thân giá bao nhiêu?

Ngày càng nhiều người quan tâm đến thẩm mỹ mũi, đặc biệt là nâng mũi tự thân vì độ an toàn khá cao. Đồng thời, nâng mũi tự thân chi phí bao nhiêu cũng là thắc mắc của nhiều người khi có ý định tân trang dáng mũi.

Hiện nay, hầu hết các cơ sở thẩm mỹ đều có dịch vụ nâng mũi tự thân và công khai bảng giá chi phí đến khách hàng. Theo đó, mức chi phí nâng mũi tự thân phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ thẩm mỹ
 • Danh tiếng của bệnh viện thẩm mỹ
 • Mức độ khuyết điểm của mũi 
 • Khả năng kết quả đạt được sau khi phẫu thuật

Những sai lầm sau khi nâng mũi làm mũi không giữ được lâu

Có tác động mạnh lên mũi sau nâng

Sau nâng mũi, việc tác động mạnh lên mũi là điều bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt. Bởi khi mới nâng mũi xong có tác động mạnh lên mũi thì sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Trong thời gian này, mũi chưa được ổn định, sụn mũi chưa gắn kết nên dễ bị lệch nếu tác động lực.

Trang điểm

Hầu hết các bác sĩ thẩm mỹ đều khuyến cáo sau khi phẫu thuật nâng mũi bạn không nên trang điểm. Bởi vì thành phần có trong mỹ phẩm có thể gây dị ứng cho mũi mới phẫu thuật và khó xử lý. Bạn cũng nên chú ý vệ sinh kỹ càng vùng da nâng mũi và vết khâu.

Nằm nghiêng, nằm sấp

Khi ngủ nằm nghiêng, nằm sấp sau khi mới nâng mũi cũng sẽ trực tiếp làm ảnh hưởng đến dáng mũi của bạn dẫn đến các biến chứng cong, lệch, vẹo sống mũi. Cấu trúc mũi thời gian này chưa thật sự cứng cáp, cần thời gian ổn định.

Địa chỉ phẫu thuật nâng mũi tự thân uy tín

Viện Thẩm Mỹ Happy Nose với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn cao, uy tín, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực định hình, thẩm mỹ vùng mũi. Tại Happy Nose, bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ thẩm mỹ đạt chuẩn quốc tế với hệ thống thiết bị và công nghệ hiện đại bậc nhất. 

Happy Nose không ngừng cập nhật kỹ thuật, công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thị trường để mang đến khách hàng dịch vụ đạt chuẩn 5 Sao. Nguồn vật liệu thẩm mỹ được Happy Nose nhập khẩu trực tiếp từ các Hàn Quốc, Mỹ… Đảm bảo mang đến chất lượng tối đa cho khách hàng. Ngoài ra, Viện Thẩm Mỹ Happy Nose có chính sách hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tận tâm trước, trong và sau phẫu thuật.

nâng mũi uy tín

Viện Thẩm Mỹ Happy Nose – Luôn giữ gìn hạnh phúc cho bạn

Địa chỉ: Số 70-72 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 090.31.39.005 – 0901.025.136

Website: https://happynose.vn/ 

Thời gian hoạt động: 8h00 – 18h00

Những câu hỏi thường gặp khi nâng mũi tự thân

Nâng mũi tự thân có tốt không?

Hiện nay, nâng mũi sụn tự thân được xem là phương pháp an toàn cao vì đảm bảo độ tương thích với cơ thể hơn khi sử dụng sụn nhân tạo. Hạn chế đáng kể biến chứng, dị ứng, đào thải sau nâng mũi.

Nâng mũi tự thân có đau không?

Trước khi tiến hành nâng mũi tự thân, bác sĩ thẩm mỹ sẽ làm thao tác gây tê hoặc tiền mê tại chỗ cho bạn. Mục đích nhằm đảm bảo phẫu thuật diễn ra thuận lợi, nhẹ nhàng cho bạn, không gây đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình.

Các biến chứng thường gặp sau nâng mũi tự thân

Nếu nâng mũi tự thân sai kỹ thuật, bác sĩ thiếu tay nghề và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng vật liệu kém chất lượng sẽ dễ để lại nhiều biến chứng như: Nhiễm trùng, sưng viêm lâu ngày; mũi lệch vẹo…

Nên nâng mũi 100% bằng sụn tự thân không?

Nâng mũi sụn tự thân (100% sụn tự thân) được nhiều chuyên gia khuyến khích vì độ tương thích cao, gia tăng an toàn sức khỏe cho bạn. Tuy nhiên, không phải trong mọi trường hợp đều có thể nâng mũi tự thân. Việc có nên nâng mũi 100% sụn tự thân không cần được tham khảo, lắng nghe tư vấn từ bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Hướng dẫn chăm sóc sau khi nâng mũi tự thân

Quá trình chăm sóc hậu phẫu nâng mũi tự thân là rất quan trọng. Chiếc mũi có đẹp và thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn chăm sóc này. Bạn hãy ghi nhớ kỹ lưỡng hướng dẫn từ bác sĩ để chăm sóc đúng cách nhất và tránh các biến chứng nâng mũi.

 • Che chắn kỹ càng khi ra ngoài: Sau nâng mũi tự thân bạn lưu ý tránh để vùng mũi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm từ môi trường. Hãy nhớ phải che chắn vùng mũi cẩn thận khi ra ngoài. Tuyệt đối không được đeo kính 1 tháng sau khi nâng mũi.
 • Không va chạm vùng mũi vừa nâng: Bạn không nên để bất cứ tác động, va chạm nào vào vùng mũi. Tránh vận động mạnh để mũi được định hình và không bị tổn thương.
 • Lưu ý chế độ ăn uống hằng ngày: Không ăn rau muống, thịt bò, đồ nếp, hải sản… tránh để lại sẹo và sưng bầm. Hạn chế đồ ăn cay, nóng. Đồng thời không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Thông tin về phương pháp nâng mũi tự thân đã được Happy Nose chia sẻ đầy đủ trên đây. Hy vọng bài viết đã hỗ trợ bạn có được câu trả lời đúng đắn, phù hợp cho thắc mắc về phương pháp nâng mũi tự thân hiện nay. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy nhớ tham khảo kỹ thông tin và ý kiến bác sĩ để có phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

——————————————

Xem thêm bài viết:

Nâng mũi vi phẫu 2 ngày tháo nẹp tại đây: https://happynose.vn/nang-mui-vi-phau-2-ngay-thao-nep/

Nâng mũi tự thân tại đây: https://happynose.vn/nang-mui-tu-than/

Biến chứng nâng mũi tại đây: https://happynose.vn/bien-chung-nang-mui/

Nâng mũi uy tín tại đây: https://happynose.vn/nang-mui-uy-tin/

Chỉnh sửa mũi hỏng tại đây: https://happynose.vn/sua-mui-hong-vi-phau/

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Các Bài Viết Khác
Uncategorized
Lý bùi
Nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không?

1. Nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không   Khi có ý định nâng mũi, nhiều chị em quan tâm đến thời gian tháo nẹp và có cùng thắc mắc nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không. Theo

Xem thêm
Uncategorized
Lý bùi
Nâng mũi có sưng bầm nhiều không?

1. Nâng mũi có sưng bầm nhiều không?   Nâng mũi có bị sưng không? Nâng mũi có sưng bầm nhiều không? Là những mối bận tâm lớn của chị em trước khi nâng mũi. Sau nâng mũi, hiện tượng

Xem thêm
bác sĩ thẩm mỹ giỏi tphcm
Uncategorized
Lý bùi
Nâng Mũi Bao Nhiêu Ngày Tháo Nẹp?

1. Nâng mũi bao lâu thì tháo nẹp được?     1.1 Nâng mũi bao nhiêu ngày tháo nẹp với phương pháp thông thường?   Sau ca phẫu thuật thẩm mỹ mũi, bác sĩ sẽ đeo băng nẹp lên mũi

Xem thêm
bác sĩ thẩm mỹ giỏi tphcm
Uncategorized
Lý bùi
Top bác sĩ nâng mũi đẹp ở tphcm

Bác sĩ đã quyết định độ chính xác 80% của ca nâng mũi. Tại TpHCM có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ giỏi, uy tín được khách hàng tin tưởng lựa chọn. hôm nay hãy cùng Happy Nose tìm hiểu

Xem thêm
Phone