Nâng Mũi Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không

Nội Dung Bài Viết

Các phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay 

Đối với những ai muốn nâng cấp diện mạo khuôn mặt của mình, muốn thay đổi dáng mũi để mũi cao và đẹp hơn, khắc phục được khuyết điểm của chiếc mũi, thì phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi sẽ giúp bạn có thể cải thiện tối đa điều này. Bên cạnh đó, nâng mũi còn có thể giúp mọi người cải thiện được các vấn đề về hô hấp trong một số trường hợp nếu có phương pháp can thiệp phẫu thuật đúng đắn.  

Dưới đây là một số phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn:

Nâng mũi tự thân 

Nâng mũi tự thân là phương pháp sử dụng những chất liệu từ chính cơ thể của người muốn nâng mũi để làm thay đổi dáng mũi. Ở đây, có thể sử dụng phần sụn sườn, sụn tai và kể cả phần mỡ tại một chỗ trên cơ thể để phục vụ cho việc nâng mũi. Ưu điểm của phương pháp này có thể kể đến đó là sẽ tiết kiệm được một phần chi phí cho chất liệu nâng mũi và sẽ an toàn cho người được nâng. Việc sử dụng sụn tự thân sẽ tối ưu được nguy cơ nhiễm trùng hay hoại tử vì khả năng tương thích cao với chính người được nâng, đồng thời giảm đáng kể nguy cơ bị lộ thanh độn sống mũi so với khi ghép sụn nhân tạo. Khi sử dụng sụn tự thân để nâng mũi thì dáng mũi sau khi nâng sẽ đẹp và tự nhiên hơn.  

nâng mũi tự thân

Nâng mũi sụn nhân tạo 

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao phần sống mũi, lúc này, đầu mũi và cánh mũi cũng sẽ được đẩy cao đáng kể. Sụn nhân tạo thường được làm từ các vật liệu như silicon, Gore-Tex. Khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ phía dưới chóp mũi để bóc tách khoang nhỏ sau đó luồn phần sụn nhân tạo vào dưới lớp da sống mũi. Vết mổ sẽ được khâu lại bằng chỉ tự tiêu sau khi được định hình cân đối. Đường khâu vết thương sẽ nằm phía bên trong lỗ mũi nên không để lộ sẹo. 

Với những ưu điểm về chi phí cùng với quá trình thực hiện không phức tạp và nhanh chóng, nâng mũi sụn nhân tạo là lựa chọn nâng mũi khá phổ biến hiện nay. Nâng mũi bằng sụn nhân tạo giúp giải quyết được nhiều vấn đề về kích thước mũi cũng như hình dáng của sống mũi một cách hiệu quả. Tuy nhiên, phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo cũng có khả năng gây ra một số biến chứng như nhiễm trùng, lộ thanh sụn, lệch sống mũi, phản ứng của cơ thể vì có vật thể lạ làm tổn thương da và mô mềm. 

Nâng mũi vi phẫu 

Đây là phương pháp phẫu thuật mà bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách bó mạch và thần kinh tại vùng mũi nhằm đảm bảo được không xâm lấn phá nhiều đến mũi. Ưu điểm của phương pháp này là bệnh nhân sẽ được giảm thiểu tối đa các tình trạng sưng bầm, đau sau phẫu thuật. Bên cạnh đó, khách hàng được nâng mũi sau đó có thể vận động bình thường và không phải mất nhiều thời gian để dưỡng vết thương. Điểm tối ưu hơn là vì ít có sự can thiệp đến vùng mũi nên phương pháp này có sự an toàn rất cao, nên những ai đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn cho sức khỏe thường sẽ ưu tiên lựa chọn phương pháp này.  

nâng mũi vi phẫu

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là một trong các phương pháp nâng mũi hiện đại, ứng dụng công nghệ thẩm mỹ tiên tiến. Nhờ vào đó mà các nhược điểm về dáng mũi như mũi thô, đầu mũi to, sẽ được khắc phục rõ thấy sau khi được phẫu thuật.  

nang mui ban cau truc 1 

Nâng mũi tái cấu trúc được xem là một trong những phương pháp nâng mũi hiện đại nhất hiện nay. Thực tế, phương pháp này cần sự phẫu thuật can thiệp vào sâu bên trong cấu trúc mũi để điều chỉnh lại dáng mũi một cách toàn diện. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật mở toàn bộ cấu trúc mũi để tái định hình lại khung sụn đầu mũi, sau đó nâng cao sống mũi và trụ mũi. Phương pháp nâng mũi cấu trúc hiện đang được quan tâm và ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm về hiệu quả mang lại và độ thẩm mỹ cao. Trong y khoa, Đây là một phương pháp khá phức tạp vì thay đổi gần như toàn bộ cấu trúc mũi. Do đó, trước khi muốn thực hiện nâng mũi bằng phương pháp này, bạn nên tìm hiểu thật kỹ cơ sở vật chất tại nơi thẩm mỹ và đặc biệt là tay nghề bác sĩ thực hiện phải được đảm bảo.

Nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? 

Nhiều người lo ngại rằng việc thẩm mỹ nâng mũi sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của bản thân, gây đau nhức và có thể làm giảm thị lực trong một số trường hợp. Tuy nhiên, đó chỉ là những vấn đề hiếm gặp khi nơi thực hiện không đảm bảo được an toàn cho người được nâng mũi. Phẫu thuật nâng mũi thực chất chỉ tác động đến hình dáng và cấu trúc tại vùng mũi, nên sẽ không làm thay đổi hay ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe và những điều khác đối với toàn bộ cơ thể. Tuy vậy, để yên tâm hơn bạn nên thực hiện việc kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo trước, trong và sau khi nâng mũi sẽ hạn chế tối đa được những vấn đề không mong muốn với sức khỏe. Bạn cần thông báo với bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại, nếu đang phải cùng lúc điều trị những bệnh khác thì sẽ cần lưu ý đặc biệt hơn nếu muốn nâng mũi.

Nâng mũi có thể xảy ra những biến chứng gì?

Hầu hết các trường hợp biến chứng xảy ra  đều do nơi thực hiện phẫu thuật làm đẹp không uy tín. Tại đó đã có những  phương pháp làm đẹp không chính thống. Đồng thời, người thực hiện phẫu thuật thiếu chuyên môn, không có trình độ y khoa, dẫn đến biến chứng khôn lường cho khách hàng. Những biến chứng thường gặp có thể kể đến là tình  trạng sưng đau quá mức, sống mũi bị cong vẹo, lộ sụn đầu mũi và nghiêm trọng hơn là mũi bị nhiễm trùng và hoại tử. Vì vậy, trước bất kì một can thiệp nào, không chỉ phẫu thuật nâng mũi, mỗi người cần hình dung tổng quát, để sáng suốt lựa chọn cho mình nơi thực hiện thẩm mỹ uy tín và đảm bảo an toàn.

Lựa chọn nâng mũi an toàn, đẹp hài hòa tại Viện Thẩm Mỹ Happy Nose

Viện thẩm mỹ Happy Nose là lựa chọn tin tưởng để nâng mũi an toàn và mang đến cho bạn một dáng mũi hài hòa, tự nhiên như mong đợi. Với dịch vụ chuyên nghiệp được cam kết, cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và tận tâm, viện đảm bảo chất lượng cho toàn bộ ca phẫu thuật.  

Quá trình tư vấn tại Happy Nose diễn ra tận tình và chu đáo. Bác sĩ lắng nghe và hiểu rõ mong muốn của bệnh nhân để xây dựng kế hoạch phẫu thuật phù hợp. Luôn bên cạnh là đội ngũ y tá đảm bảo sự thoải mái và tiến hành theo dõi tình trạng hồi phục của bệnh nhân từ lúc xuất viện cho đến thời gian sau phẫu thuật, nhằm đảm bảo kết quả tối ưu và sự hài lòng của khách hàng.  

  • Địa chỉ: Số 70 – 72 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 02, Quận 03, TP.HCM.
  • Hotline: 090.31.39.005
  • Website: www.happynose.vn
  • Giờ hoạt động: 8h00 – 18h00 

———————————–

Xem thêm bài viết tại:

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi: https://happynose.vn/phau-thuat-tham-my-mui/ 

Nâng mũi đẹp tự nhiên: https://happynose.vn/nang-mui-dep-tu-nhien/ 

Nâng mũi tự thân: https://happynose.vn/nang-mui-tu-than/

Bác sĩ nâng mũi uy tín: https://happynose.vn/nang-mui-uy-tin/ 

Biến chứng nâng mũi: https://happynose.vn/bien-chung-nang-mui/ 

Nâng mũi sụn sườn: https://happynose.vn/nang-mui-cau-truc-sun-suon/

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Các Bài Viết Khác
Uncategorized
Lý bùi
Nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không?

1. Nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không   Khi có ý định nâng mũi, nhiều chị em quan tâm đến thời gian tháo nẹp và có cùng thắc mắc nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không. Theo

Xem thêm
Uncategorized
Lý bùi
Nâng mũi có sưng bầm nhiều không?

1. Nâng mũi có sưng bầm nhiều không?   Nâng mũi có bị sưng không? Nâng mũi có sưng bầm nhiều không? Là những mối bận tâm lớn của chị em trước khi nâng mũi. Sau nâng mũi, hiện tượng

Xem thêm
bác sĩ thẩm mỹ giỏi tphcm
Uncategorized
Lý bùi
Nâng Mũi Bao Nhiêu Ngày Tháo Nẹp?

1. Nâng mũi bao lâu thì tháo nẹp được?     1.1 Nâng mũi bao nhiêu ngày tháo nẹp với phương pháp thông thường?   Sau ca phẫu thuật thẩm mỹ mũi, bác sĩ sẽ đeo băng nẹp lên mũi

Xem thêm
bác sĩ thẩm mỹ giỏi tphcm
Uncategorized
Lý bùi
Top bác sĩ nâng mũi đẹp ở tphcm

Bác sĩ đã quyết định độ chính xác 80% của ca nâng mũi. Tại TpHCM có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ giỏi, uy tín được khách hàng tin tưởng lựa chọn. hôm nay hãy cùng Happy Nose tìm hiểu

Xem thêm
Phone