Nâng Mũi Mấy Ngày Tháo Nẹp Được

Nội Dung Bài Viết

Tại sao nâng mũi xong phải đeo nẹp?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ thì việc đeo nẹp sau nâng mũi cực kỳ quan trọng, việc sử dụng nẹp để giữ và định hình dáng mũi. Cũng giống như gãy tay hay chân sau khi chỉnh hình đều phải bó bột một thời gian. Vì thế chiếc mũi cũng cần được đeo nẹp để cố định lại dáng mũi sau khi nâng.

Nẹp mũi như một thứ bảo vệ mũi khỏi những va chạm nhẹ trong thời gian mũi cần được hồi phục và tái tạo mô. Vì trong khi sinh hoạt sẽ không thể tránh khỏi những lúc vô tình nằm nghiêng hay đụng chạm tới mũi, khi có nẹp thì mũi sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Nguyên nhân chính mà chúng ta cần sử dụng nẹp mũi vì nẹp nâng mũi giúp giữ sụn nâng mũi cố định, tránh bị lệch sụn, qua đó giúp định hình dáng mũi như ý sau khi vết thương nâng mũi đã hoàn toàn hồi phục. Ngoài ra nẹp mũi còn giúp hạn chế tình trạng sưng đỏ, phù nề hay bầm tím sau khi nâng mũi. 

dẹo nẹp nâng mũi

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp được?

Vì nẹp mũi khá vướng víu và gây cảm giác ngứa khó chịu nên mọi người sau khi nâng đều muốn tháo nẹp càng sớm càng tốt. Nhưng bất kì một vết thương nào thì cũng cần thời gian để hồi phục nên việc đeo nẹp như một cách hỗ trợ việc hồi phục trở nên nhanh hơn, vì thế đừng nôn nóng muốn tháo nẹp sớm. Thời gian đeo nẹp nâng mũi tùy thuộc vào cơ địa của từng khách hàng và chế độ chăm sóc sau phẫu thuật. Đối với người có thể trạng tốt khả năng hồi phục nhanh thì việc đeo nẹp chỉ cần 2 tuần đã có thể tháo nẹp. Cũng có trường hợp phải kéo dài đến 1 tháng, thậm chí hơn. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để chắc chắn rằng bạn không tháo nẹp mũi quá sớm.

Thời gian tháo nẹp còn tùy thuộc một số yếu tố sau: 

  • Bác sĩ thực hiện

Nếu tay nghề bác sĩ tốt có chuyên môn cao thì các các thao tác bóc tách đầu mũi, đặt sụn sẽ được chuẩn xác hơn, không xâm lấn đến các mô xung quanh. Đồng thời, đối với một bác sĩ giỏi, sẽ luôn biết cách xử lý những tình huống không mong muốn phát sinh trong ca phẫu thuật. Việc nâng mũi cũng trở nên thuận lợi hơn ít sai sót và có kết quả tốt đẹp. Do đó, thời gian tháo nẹp mũi, cắt chỉ cũng diễn ra sớm hơn.

  • Phương pháp thực hiện

Phương pháp thực hiện cũng rất quan trọng. Việc lựa chọn phương pháp nâng mũi cũng ảnh hưởng đến thời gian hồi phục của mũi và sau đó là tháo nẹp. Thông thường, đối với những phương pháp mổ kín, không xâm lấn nhiều như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi vi phẫu, thì thời gian phục hồi của mũi sau nâng sẽ được rút ngắn lại.
Đối với phương pháp cấu trúc sẽ phải bóc tách nhiều để tạo dựng đầu mũi kiêng cố hơn. Từ đó gây ra nhiều tổn thương hơn so với các phương pháp còn lại, điều này hoàn toàn bình thường nếu bạn chọn phương pháp này. Do đó, mũi cần có thời gian để dần ổn định, thời gian tháo nẹp mũi sẽ lâu hơn.

  • Cách chăm sóc mũi hậu phẫu

Sau khi nâng bạn cần chăm sóc mũi thật cẩn thận, vệ sinh mũi đúng cách và có chế độ ăn uống, kiêng cữ hợp lý. Vì thời gian này là thời gian mũi của bạn trong quá trình hồi phục thích ứng với cơ thể. Nếu việc chăm sóc tốt thì mũi của bạn sẽ nhanh ổn định và tháo nẹp cũng nhanh hơn.

Sau nâng mũi tháo nẹp tại nhà được không?

Sau khi nâng mũi và thực hiện tốt những hướng dẫn chăm sóc tại nhà của bác sĩ, bạn có thể tháo nẹp tại nhà, cách làm khá đơn giản nhưng bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo an toàn. 

vet khau nang mui dong vay 4 1 

Bước đầu tiên phải đảm bảo mọi vật dụng đã được khử trùng và làm sạch, sau đó sử dụng tăm bông thấm nước muối sinh lý luồn xuống phía dưới nẹp mũi để vệ sinh vùng mũi, lưu ý thực hiện thao tác thật nhẹ nhàng. Tiếp theo đưa tăm bông lên phần đầu mũi, tách nẹp mũi với phần da mũi, dùng gạc y tế thấm nước muối sinh lý vệ sinh vùng da mũi. Nên nhớ rằng mũi tháo nẹp vẫn còn rất yếu, vì vậy hãy làm thật cẩn thận, dùng một tay lau và một tay giữ phần sống mũi. Nhưng tốt nhất, để an toàn và yên tâm hơn hãy trở lại nơi bạn nâng mũi để các bác sĩ tháo nẹp.

Chăm sóc mũi sau khi tháo nẹp đúng cách

Sau khi bác sĩ tháo nẹp và cắt chỉ, việc chăm sóc mũi không nên chủ quan, bởi đây là thời điểm quyết định kết quả thẩm mỹ của mũi. Dưới đây là cách chăm sóc mũi sau khi tháo nẹp và cắt chỉ. 

  • Duy trì việc vệ sinh và sát khuẩn mũi bằng nước muối sinh lý.
  • Bôi thuốc bác sĩ đã kê toa để nhanh làm lành và liền sẹo, hạn chế sẹo lồi.
  • Lưu ý sử dụng sữa rửa mặt ở vùng da quanh mũi, tránh để sữa rửa mặt tiếp xúc trực tiếp lên vùng da non còn đang trong quá trình hồi phục. 
  • Nằm ngủ trong tư thế ngửa người trong 2 tuần sau khi tháo nẹp để hạn chế dáng mũi bị xê dịch. 
  • Đến tái khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ để được theo dõi tiến độ hồi phục mũi. 

Nâng mũi 2 ngày tháo nẹp tại Viện Thẩm Mỹ Happy Nose

Ngày nay, đa số khách hàng trước khi có ý định nâng mũi đều quan tâm đến thời gian tháo nẹp, vì tính chất công việc và những hoạt động đời sống khác cần được duy trì như bình thường. Bệnh nhân không có nhiều thời gian để nghỉ dưỡng chờ hồi phục, do đó sẽ ưu tiên phương pháp nâng mũi có thời gian tháo nẹp nhanh chóng, tốt nhất là sau 2 ngày phẫu thuật. 

phẫu thuật vi phẫu 

Tại Viện Thẩm Mỹ Happy Nose, Bác sĩ 2CK1 Ngô Trọng Đức là người tiên phong, đi đầu trong ứng dụng kỹ thuật vi phẫu vào thẩm mỹ nâng mũi. Phương pháp nâng mũi vi phẫu có thể giúp đẩy nhanh việc tháo nẹp, thu hút nhiều người lựa chọn. Không như những phương pháp cần sự can thiệp và xâm lấn nhiều đến cấu trúc cũng như vùng da mũi, nâng mũi vi phẫu được thực hiện bóc tách nhẹ nhàng hơn nên chỉ cần 2 ngày đã có thể tháo nẹp, rất thích hợp cho những ai có cuộc sống công việc bận rộn và có mong muốn được phục hồi nhanh chóng. 

———————————–

Xem thêm bài viết tại:

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi: https://happynose.vn/phau-thuat-tham-my-mui/ 

Nâng mũi đẹp tự nhiên: https://happynose.vn/nang-mui-dep-tu-nhien/ 

Nâng mũi tự thân: https://happynose.vn/nang-mui-tu-than/

Bác sĩ nâng mũi uy tín: https://happynose.vn/nang-mui-uy-tin/ 

Biến chứng nâng mũi: https://happynose.vn/bien-chung-nang-mui/ 

Nâng mũi sụn sườn: https://happynose.vn/nang-mui-cau-truc-sun-suon/

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Các Bài Viết Khác
Uncategorized
Lý bùi
Nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không?

1. Nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không   Khi có ý định nâng mũi, nhiều chị em quan tâm đến thời gian tháo nẹp và có cùng thắc mắc nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không. Theo

Xem thêm
Uncategorized
Lý bùi
Nâng mũi có sưng bầm nhiều không?

1. Nâng mũi có sưng bầm nhiều không?   Nâng mũi có bị sưng không? Nâng mũi có sưng bầm nhiều không? Là những mối bận tâm lớn của chị em trước khi nâng mũi. Sau nâng mũi, hiện tượng

Xem thêm
bác sĩ thẩm mỹ giỏi tphcm
Uncategorized
Lý bùi
Nâng Mũi Bao Nhiêu Ngày Tháo Nẹp?

1. Nâng mũi bao lâu thì tháo nẹp được?     1.1 Nâng mũi bao nhiêu ngày tháo nẹp với phương pháp thông thường?   Sau ca phẫu thuật thẩm mỹ mũi, bác sĩ sẽ đeo băng nẹp lên mũi

Xem thêm
bác sĩ thẩm mỹ giỏi tphcm
Uncategorized
Lý bùi
Top bác sĩ nâng mũi đẹp ở tphcm

Bác sĩ đã quyết định độ chính xác 80% của ca nâng mũi. Tại TpHCM có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ giỏi, uy tín được khách hàng tin tưởng lựa chọn. hôm nay hãy cùng Happy Nose tìm hiểu

Xem thêm
Phone