Sau Nâng Mũi Bao Lâu Có Thể Trang Điểm

Nội Dung Bài Viết

Hiểu rõ về phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi nếu hiểu theo nghĩa đơn giản thì nó là một ca tiểu phẫu có sự can thiệp của dao kéo để chỉnh hình mũi theo nhu cầu của khách hàng. Đi sâu hơn vào tìm hiểu việc nâng mũi là một cuộc tiểu phẫu thay đổi hình dạng, kích thước mũi. Cải thiện những khuyết điểm giúp gương mặt hài hòa. Những trường hợp mũi được yêu cầu chỉnh hình nhiều nhất như: cánh mũi to, dày, sống mũi thấp, mũi lệch, mũi không cân đối hay mũi gãy.  

Hiện nay, có hai phương pháp chính để nâng mũi là nâng mũi phẫu thuật và nâng mũi không phẫu thuật.

Nâng mũi phẫu thuật bao gồm 2 phương pháp chính, dựa trên việc thay đổi cấu trúc sụn mũi là nâng mũi sụn nhân tạo và nâng mũi sụn tự thân. 

nâng mũi

Nâng mũi không phẫu thuật bao gồm nâng mũi bằng tiêm filler, nâng mũi bằng chỉ,…. Trước khi thực hiện ca phẫu thuật bác sĩ sẽ chuẩn bị tâm lý và gây mê, để bạn không cảm thấy đau trong quá trình phẫu thuật. Việc phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi sẽ giúp cho khách hàng có được dáng mũi như mong muốn nhưng bảo đảm an toàn cho sức khỏe, thời gian thực hiện và hồi phục khá nhanh chóng, chỉ sau 1 đến 3 tháng thì khách hàng đã sở hữu chiếc mũi đẹp giúp gương mặt hài hòa. 

Sau nâng mũi bao lâu có thể trang điểm? 

Các bước trang điểm trên khuôn mặt có tác động đến mũi, vậy nên vấn đề trang điểm sau nâng mũi cần được nắm rõ và hiểu kỹ để tránh các biến chứng không đáng có bạn nhé. 

Sau phẫu thuật chỉnh hình mũi vẫn ở trạng thái tổn thương, vết thương chưa lành. Vì vậy không nên trang điểm ngay lúc này, thành phần trong các loại mỹ phẩm sẽ gây kích ứng, gây ngứa hay viêm làm mủ.

Sau khoảng 10 ngày mũi sẽ gần như là bình phục các nỗi lo về nhiễm trùng hay viêm mủ là không đáng kể. Tuy nhiên cấu trúc sụn mũi vẫn còn yếu chưa ổn định nên việc trang điểm cần được hạn chế hoặc không trang điểm. Nếu cần trang điểm vào khoảng thời gian này hãy làm thật nhẹ nhàng và tránh vùng mũi.

Thường thì sau khi nâng mũi 1 tháng mũi bạn đã ổn định, sống mũi đã quen với cơ thể, các vết cắt đã lành. Lúc này bạn hoàn toàn có thể trang điểm bình thường. Nhưng phải tùy vào phương pháp phẫu thuật mà thời gian này có thể dài hơn hoặc ngắn hơn. Nếu bạn sử dụng các kỹ thuật như tiêm filler, mỡ tự thân… thì thời gian ngắn hơn, tầm 15 ngày là trang điểm được rồi. Còn những kỹ thuật như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn… thì phải tầm 1 đến 2 tháng mới có thể trang điểm được. Trước khi có tác động nào lên mũi thì bạn phải hỏi bác sĩ trước để họ cho bạn câu trả lời chính xác nhất cho trường hợp của bạn nha

dang mui s line

Trang điểm sau nâng mũi có nguy hiểm không? Lưu ý gì khi trang điểm sau nâng mũi? 

Trang điểm sau nâng mũi có nguy hiểm không? 

Sau nâng mũi bạn vẫn có thể trang điểm bình thường và không có gì nguy hiểm nhưng bạn cần cho mũi bạn có thời gian để các vết cắt hay sụn mũi được ổn định, lành hẳn và thích ứng với cơ thể. Nếu bạn trang điểm ngay sau khi phẫu thuật không may bạn sẽ gặp các phải các biến chứng xấu làm hỏng cấu trúc mũi. Vì việc trang điểm sẽ tác động ít nhiều đến vùng mũi việc này gây lệch sống mũi hay động vào các vết cắt làm sưng tấy, viêm mủ. Hơn nữa các thành phần không phù hợp trong các loại mỹ phẩm sẽ làm cho tình trạng mũi trở nên tệ hơn. 

vet khau nang mui dong vay 4 1

Lưu ý gì khi trang điểm sau nâng mũi? 

Tất cả những tác động của bạn lên mũi có thể ảnh hưởng đến sống mũi nhân tạo, các vết cắt. Vậy sau đây là một số lưu ý khi nâng mũi đó chính là trang điểm sau nâng mũi. 

  • Thao Tác 

Tất cả các bước phải thật cẩn thận và nhẹ nhàng hãy sử dụng các loại cọ trang điểm mềm mịn, tất nhiên dụng cụ trang điểm phải thật sạch. Thực tế có nhiều trường hợp chủ quan, dùng tay hoặc cọ tác động lực mạnh dẫn đến việc lệch mũi. Một khi sống mũi bị lệch là kéo theo rất nhiều vấn đề cần xử lý, chính vì vậy mà bạn không nên chủ quan nhé.

  • Mỹ Phẩm

Có vô vàn các loại mỹ phẩm trên thị trường, không phải loại nào cũng phù hợp với da của bạn. Trang điểm sau khi nâng mũi thì bạn cần quan tâm nhiều đến các loại mỹ phẩm an toàn cho da, bạn phải đảm bảo sử dụng các loại mỹ phẩm phù hợp và an toàn cho da vì nếu kích ứng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi của mũi, có thể sẽ làm lệch mũi, sưng tấy, viêm mủ.

  • Thời Gian

Hãy cho thời gian mũi của bạn thật sự ổn định, các vết thương lành hẳn và không còn lo lắng về vấn đề nhiễm trùng. Tùy vào các phương pháp phẫu thuật mà thời gian hồi phục cũng khác nhau từ 15 ngày đến vài tháng. Lúc này bạn có thể trang điểm thật xinh đẹp mà không cần lo lắng gì nữa nhưng vẫn phải nhẹ nhàng thôi nhé. 

Hãy đến ngay Viện Thẩm Mỹ Happy Nose để có được dịch vụ nâng mũi an toàn và có được dáng mũi đẹp tự nhiên nhất.

Địa chỉ: Số 70-72 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 090.31.39.005 – 0901.025.136

Thời gian hoạt động: 8h00 – 18h00 hàng ngày 

Website: https://happynose.vn/ 

———————————–

Xem thêm bài viết tại:

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi: https://happynose.vn/phau-thuat-tham-my-mui/ 

Nâng mũi đẹp tự nhiên: https://happynose.vn/nang-mui-dep-tu-nhien/ 

Nâng mũi tự thân: https://happynose.vn/nang-mui-tu-than/

Bác sĩ nâng mũi uy tín: https://happynose.vn/nang-mui-uy-tin/ 

Biến chứng nâng mũi: https://happynose.vn/bien-chung-nang-mui/ 

Nâng mũi sụn sườn: https://happynose.vn/nang-mui-cau-truc-sun-suon/

Share:
Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Các Bài Viết Khác
Uncategorized
Lý bùi
Nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không?

1. Nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không   Khi có ý định nâng mũi, nhiều chị em quan tâm đến thời gian tháo nẹp và có cùng thắc mắc nâng mũi tháo nẹp sớm có sao không. Theo

Xem thêm
Uncategorized
Lý bùi
Nâng mũi có sưng bầm nhiều không?

1. Nâng mũi có sưng bầm nhiều không?   Nâng mũi có bị sưng không? Nâng mũi có sưng bầm nhiều không? Là những mối bận tâm lớn của chị em trước khi nâng mũi. Sau nâng mũi, hiện tượng

Xem thêm
bác sĩ thẩm mỹ giỏi tphcm
Uncategorized
Lý bùi
Nâng Mũi Bao Nhiêu Ngày Tháo Nẹp?

1. Nâng mũi bao lâu thì tháo nẹp được?     1.1 Nâng mũi bao nhiêu ngày tháo nẹp với phương pháp thông thường?   Sau ca phẫu thuật thẩm mỹ mũi, bác sĩ sẽ đeo băng nẹp lên mũi

Xem thêm
bác sĩ thẩm mỹ giỏi tphcm
Uncategorized
Lý bùi
Top bác sĩ nâng mũi đẹp ở tphcm

Bác sĩ đã quyết định độ chính xác 80% của ca nâng mũi. Tại TpHCM có rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ giỏi, uy tín được khách hàng tin tưởng lựa chọn. hôm nay hãy cùng Happy Nose tìm hiểu

Xem thêm
Phone