Sau nâng mũi có ăn thịt vịt được không?
Sau nâng mũi có ăn thịt vịt được không? Đây là điều quan tâm chung của rất nhiều chị em khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Dưới đây Happy Nose sẽ giải đáp câu hỏi sau nâng mũi có ăn thịt vịt được không để bạn đọc hiểu rõ nhất.
Thịt vịt tương tự như thịt gà. Thịt vịt chứa rất nhiều protein, bên cạnh đó có cả vitamin A, B2… Nên thịt vịt là loại thực phẩm cung cấp hàm lượng dinh dưỡng lớn cho cơ thể. Tuy nhiên sau phẫu thuật (kể cả phẫu thuật thẩm mỹ) thì chúng ta không nên ăn thịt vịt. Đặc biệt, những người có cơ địa dị ứng với loại thịt này càng phải kiêng tuyệt đối để tránh ảnh hưởng sức khỏe.
Thịt vịt có đặc tính nóng, dễ dẫn tới hiện tượng ngứa ngáy, sưng tấy, mưng mủ, kích ứng, làm chậm quá trình phục hồi, tiềm ẩn nguy cơ để lại sẹo gây mất thẩm mỹ.
Vì vậy, sau nâng mũi không nên ăn thịt vịt để tránh rủi ro không đáng có. Sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi, bạn hãy hết sức cẩn thận trong thực đơn ăn uống để đảm bảo quá trình hồi phục tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc về chế độ dinh dưỡng sau nâng mũi bạn nên liên hệ bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết.
Sau nâng mũi kiêng ăn thịt vịt trong bao lâu?
Sau mỗi ca phẫu thuật thẩm mỹ mũi, bác sĩ chuyên môn luôn tư vấn kỹ thông tin các loiaj thực phẩm mà bạn cần kiêng ăn. Cụ thể với thịt vịt, tùy cơ địa mỗi người mà thời gian kiêng ăn sẽ khác nhau. Đối với người có cơ địa tốt, khỏe thì chỉ cần kiêng ăn thịt vịt từ 7 – 10 ngày sau phẫu thuật. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thực hiện nâng mũi cho bạn để nắm rõ tình hình của bản thân.
Thông thường, khoảng từ 7 – 10 ngày, vết thương nâng mũi có thể được cắt chỉ. Giai đoạn sau cắt chỉ cần chú ý đặc biệt để vết thương hồi phục tốt. Sau cắt chỉ, tốt nhất bạn nên kiêng thịt vịt trong khoảng từ 25 – 30 ngày. Với trường hợp thời gian hồi phục chậm bạn có thể phải kiêng trong khoảng 1 – 2 tháng.
Nếu ăn thịt vịt ngay sau khi nâng mũi có ảnh hưởng gì không?
Nếu đảm bảo thời gian kiêng ăn thịt vịt sau nâng mũi sẽ giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu lỡ ăn thịt vịt ngay sau khi nâng mũi thì có ảnh hưởng gì không?
Thông thường, khi có tác động xấu đến quá trình hồi phục của vết thương nghĩa là bạn đã ăn thịt vịt liên tục với số lượng nhiều. Mặc khác, nếu bạn sơ ý quên lời dặn bác sĩ hoặc chưa nắm rõ kiến thức, ăn nhầm một vài miếng thịt vịt thì bạn không cần phải quá lo lắng. Điều bạn cần làm lúc này là dừng hẳn, không ăn thêm đến hết thời gian kiêng cữ. Vậy thì sẽ không có ảnh hưởng tiêu cực nào đến sức khỏe và kết quả nâng mũi của bạn.
Riêng với trường hợp bạn đã ăn quá nhiều thịt vịt, bạn cần tới gặp bác sĩ để theo dõi tình trạng hồi phục. Bác sĩ cũng sẽ đưa ra những giải pháp phòng ngừa tình huống xấu có thể xảy ra do bạn ăn thịt vịt quá nhiều.
Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp sau nâng mũi ăn thịt vịt quá nhiều dẫn đến hình thành sẹo mất thẩm mỹ. Có nhiều trường hợp tệ hơn, vết thương lâu lành, gây ra nhiều hậu quả khó lường cho sức khỏe.
Những điều cần lưu ý sau khi nâng mũi
Chăm sóc đúng cách sau nâng mũi
Sau nâng mũi bạn cần lưu ý chăm sóc đúng cách để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Chú ý một số thông tin dưới đây từ Happy Nose để chăm sóc mũi hiệu quả bạn nhé.
Vệ sinh vùng mũi đúng cách để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.
Dùng nước ấm hoặc nước muối sinh lý và khăn bông mềm để lau mặt nhẹ nhàng. Không thao tác mạnh khi rửa mặt.
Đeo khẩu trang khi ra ngoài để tránh bụi, ô nhiễm, vi khuẩn tác động trực tiếp khiến cho mũi bị nhiễm trùng, dẫn đến biến chứng.
Phải đảm bảo giữ vết thương khô ráo, tránh tiếp xúc với nước trong suốt tuần đầu tiên sau nâng mũi.
Tuyệt đối không sử dụng sữa rửa mặt và bất kì loại mỹ phẩm nào trong quá trình phục hồi sau nâng mũi.
Tuân thủ chỉ định của bác sĩ chuyên khoa: Uống thuốc đúng liều lượng đã kê đơn, uống đúng giờ,…
Chú ý không nên vận động mạnh, không tác động lực lớn lên mũi vì có thể làm biến dạng dáng mũi.
Ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi hợp lý và thư giãn nhẹ nhàng, lành mạnh.
Chế độ ăn uống hợp lý sau nâng mũi
Tăng cường các loại thực phẩm có tác dụng tốt cho quá trình lành thương như:
Thức ăn chứa nhiều đạm: sữa đậu, thịt lợn, đậu hũ,… để đẩy nhanh tiến trình tổng hợp mô sợi dưới da, giúp tái tạo các tế bào mới thúc đẩy quá trình lành vết thương.
Thực phẩm chứa nhiều Vitamin A, B, C: Vì các loại vitamin A, B, C chứa hàm lượng chất oxy hóa cao nên tác động tích cực đến việc chữa lành vết thương, tránh để lại sẹo xấu xí.
Bổ sung Kẽm: Kẽm chứa nhiều trong súp lơ xanh, đậu phộng, ngũ cốc, các loại đậu… thúc đẩy tái tạo, tăng sinh collagen phục hồi những thương tổn trên da
Chất Sắt: Sắt trong thực phẩm có khả năng vận chuyển bạch cầu, đại thực bào trong máu đến sửa chữa làm lành vết thương. Chúng ta dễ dàng bổ sung Sắt từ các loại thực phẩm như bí xanh và bí đỏ, huyết lợn, dứa, gan, trứng,…
Bên cạnh các loại thực phẩm bổ sung nhiều dưỡng chất, bạn cũng cần chú ý kiêng ăn những loại thức ăn sau đây:
Thực phẩm gây sẹo lồi: thịt bò, rau muống…
Thực phẩm gây dị ứng: Các loại hải sản…
Đồ nếp dễ làm cho vết thương bị mưng mủ, sưng tấy.
Hạn chế thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ.
Tránh uống bia, rượu, các chất kích thích.
———————————–
Xem thêm bài viết tại:
Phẫu thuật thẩm mỹ mũi: https://happynose.vn/phau-thuat-tham-my-mui/
Nâng mũi đẹp tự nhiên: https://happynose.vn/nang-mui-dep-tu-nhien/
Nâng mũi tự thân: https://happynose.vn/nang-mui-tu-than/
Bác sĩ nâng mũi uy tín: https://happynose.vn/nang-mui-uy-tin/
Biến chứng nâng mũi: https://happynose.vn/bien-chung-nang-mui/
Nâng mũi sụn sườn: https://happynose.vn/nang-mui-cau-truc-sun-suon/